Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7

Những điều cần biết về Glutathione – Thành phần quan trọng cho cơ thể và sắc đẹp

Glutathione là một trong những hoạt chất quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người như hỗ trợ hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời hỗ trợ quá trình thải độc ở cấp độ tế bào, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ làm trắng da.

Vậy có mấy loại Glutathione, tính chất và nguồn gốc của chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả khi sử dụng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Nguồn gốc và cơ chế hoạt động của của Glutathione

Theo PGS. TS. BS.Hoàng Cao Sạ, công tác tại trường Đại học Y tế Công Cộng, Glutathione có rất nhiều tác dụng. Glutathione là một chất được sản xuất tự nhiên bởi gan. Nó cũng được tìm thấy trong trái cây, rau và thịt. Đây là một tripetide nội sinh, được coi như kho dự trữ các chất chống oxy hóa, xuất hiện trong tất cả các tế bào động vật và được tổng hợp từ tế bào bằng 3 amin, bao gồm cysteine, glutamic và glycine. Glutathione tham gia vào nhiều quá trình trong cơ thể, bao gồm xây dựng, sửa chữa mô, tạo ra các hóa chất và protein cần thiết cho cơ thể và hệ thống miễn dịch.

Những điều cần biết về Glutathione – Thành phần quan trọng cho cơ thể và sắc đẹp - Ảnh 1.

                                                                   Glutathione là thành phần quan trọng của cơ thể. 

Bản chất hoạt động của glutathione là giúp hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, thông qua việc tham gia trực tiếp vào quá trình trung hòa các gốc tự do. Nó cung cấp 2 điện tích âm và 1 điện tích dương cho các gốc tự do thiếu điện tích tương ứng, từ đó hỗ trợ ngăn chặn sự sản sinh hàng loạt của các gốc tự do. Bên cạnh đóGlutathione còn tham gia vào quá trình tái tạo vitamin C, vitamin E và ngược lại. Chính phản ứng này giúp sản sinh ra các điện tích để tác dụng với các gốc tự do, chống oxy hóa.

Khi vào trong cơ thể, nó sẽ hút lấy các gốc tự do, các loại kim loại nặng và độc tố được hấp thụ mỗi ngày qua da, hơi thở, nước uống, thực phẩm để kích thích đào thải chúng ra khỏi cơ thể, giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Cơ thể có thể tự sản sinh và tái chế được Glutathione, trong trường hợp nếu không được tái chế thì cơ thể sẽ gặp phải tình trạng quá tải với chất độc, dẫn tới mức vỡ cân bằng.

Phân loại Glutathinone, loại nào tốt nhất cho cơ thể?

Glutathione được biết đến ở 2 dạng hoạt động chính là

- Reduced Glutathione (GSH, hay L-glutathione): trạng thái khử / hoạt động.

- Oxidized Glutathione (GSSG): trạng thái oxy hoá / không hoạt động.

Cả Glutathione và L-Glutathione đều là chất chống oxy hóa mạnh và đem lại lợi ích cho sức khỏe tương tự nhau. Chúng hỗ trợ giúp cơ thể chống lại vi khuẩn tiềm ẩn và các loại virus mà cơ thể gặp phải. Cả hai đều giúp cải thiện sức khỏe của da và cung cấp dinh dưỡng cho làn da của bạn, nhờ đó hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ làm trắng da.

Mặc dù vậy, bạn nên bổ sung L-Glutathione, bởi thực tế L-Glutathione có công dụng mạnh hơn cho cơ thể. Bởi thực tế, L – Glutathione tạo ra một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ trong cơ thể giúp xây dựng các tế bào mới, đồng thời khả năng chống lại các gốc tự do, khả năng đào thải độc tố cho cơ thể và khả năng hỗ trợ làm trắng da của L - Glutathione cũng vượt trội hơn so với Glutathione.

L-Glutathione cũng giúp khả năng hấp thu qua dạ dày và ruột một cách bền vững, nhanh chóng. Ngoài những khác biệt về công dụng, hiệu quả của L - Gluathione cũng có sự thay đổi dựa trên công nghệ sản xuất. Một số quốc gia nổi tiếng với thành phần Glutathione trong làm đẹp phải kể đến như Nhật, Mỹ, Hàn, Trung Quốc…. Tùy thuộc vào công nghệ và quá trình tổng hợp, độ tinh khiết và hiệu quả sử dụng của mỗi loại L – Glutathione sẽ có sự khác biệt

photo-1635751503721

            (Cả Glutathione và L-Glutathione đều là chất chống oxy hóa mạnh và đem lại lợi ích cho sức khỏe tương tự nhau) 

Bên cạnh đó, Nano Glutathione cũng là một trong những thành phần được chú ý. Thực chất Nano Glutathione không phải là một loại Glutathione riêng biệt mà nó là quá trình sử dụng công nghệ nano siêu phân tử để tạo ra các Glutathione với kích thước nhỏ hơn, giúp việc hấp thụ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Công dụng của Nano Glutathione phụ thuộc vào việc sử dụng loại Glutathione gốc kết hợp với công nghệ này. Hơn nữa, khi sử dụng Nano Glutathione trong quá trình làm đẹp, cần phân biệt rõ căn cứ vào độ tinh khiết của L – Glutathione và Glutathione thì Nano L – Glutathione sẽ hiệu quả cao hơn Nano Glutathione.

Công dụng chung của Glutathione

Glutathione hỗ trợ làm chậm quá trình lõa hóa da: Glutathione được xem như một chiến binh bảo vệ các tế bào giúp làm trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Thêm vào đó, Glutathione giúp trung hòa các gốc tự do, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên cũng như lão hóa do tác động môi trường, giúp chúng ta trông trẻ trung, đầy sức sống.

Glutathione có tác dụng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng cách bài tiết các chất độc, các gốc tự do và các kim loại nặng ra khỏi cơ thể bằng nhiều cách khác nhau. Hay nói cách khác, Glutathione hoạt động như một lá chắn bảo vệ cơ thể và giúp cơ thể thải độc.

photo-1635751505205

                                                                 (Glutathione có nhiều công dụng cho làn da)

Glutathione còn được coi là "bậc thầy" của các chất chống oxy hóa. Glutathione hút các chất độc hại, chẳng hạn như gốc tự do, kim loại nặng và giúp hỗ trợ đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Glutathione còn hỗ trợ các chức năng của  coenzyme Q10 (CoQ10),  alpha lipoic acid, vitamin C và  vitamin E giúp hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa và có thể giúp hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật nghiêm trọng khi được bổ sung bằng dạng uống.

Glutathione giúp bạn giảm stress và tái sinh năng lượng. Bằng cách bổ sung Glutathione từ chế độ ăn uống, chúng ta có thể giúp giảm bớt những ảnh hưởng của stress. Glutathione giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn vào ban đêm, vì vậy, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn và năng suất lao động tăng lên.

Một trong những tác dụng được biết đến rộng rãi nhất của Glutathione chính là khả năng hỗ trợ cải thiện sức khỏe làn da, giúp hỗ tợ làm trắng da. Thông qua cơ chế, bằng cách can thiệp vào quá trình chuyển hóa và ngăn ngừa hoạt động của enzyme tyrosinase, giúp làm đảo ngược tiến trình tổng hợp sắc tố melanin sáng thay vì tổng hợp các sắc tố melanin tối, Glutathione hỗ trợ làm trắng da toàn thân, tăng cường tạo ra sắc tố melanin sáng và ngăn chặn tạo ra hắc tố melanin (melanin đen), kết quả là da dần trắng sáng và đều màu hơn.

Liều dùng của Glutathione như thế nào là phù hợp?

Liều dùng Glutathione sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng, độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề khác của mỗi người. Khi uống Glutathione để hỗ trợ làm trắng da sẽ khác với uống Glutathione để phòng ngừa các loại bệnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, sử dụng Glutathione qua đường uống cần mất một khoảng thời gian nhất định để đạt có thể được hiệu quả tối ưu. Vì vậy, bạn nên kiên trì sử dụng theo đúng liều lượng và liệu trình được tư vấn.

- Liều dùng Glutathione để hỗ trợ làm trắng da (đường uống)

Trong 3 tháng đầu, bạn có thể uống khoảng 1000mg - 2000mg Glutathione, sau đó giảm xuống còn 500mg mỗi ngày. Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng, không nên uống quá 2000mg Glutathione mỗi ngày và không nên sử dụng chúng trong thời gian dài, bởi vì nó có thể gây ra ngộ độc và gặp phải các biến chứng nguy hiểm khác.

- Liều dùng Glutathione để hỗ trợ người bệnh ung thư hạn chế tác dụng phụ của quá trình hóa trị (đường uống)

Nhằm hỗ trợ cho việc điều trị ung thư, người bệnh có thể bổ sung Glutathione để hỗ trợ bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác dụng phụ nguy hiểm của quá trình hóa trị liệu. Glutathione có thể uống trước khi xạ trị:

* Uống 1000mg Glutathione mỗi ngày giúp bảo vệ các tế bào thận, tế bào thần kinh khỏi các tác dụng độc hại của hóa trị liệu (Oxaliplatin, Cisplatin, Cyclophosphamide, 5.FU,...)

* Uống 500-1000mg/ngày giúp cải thiện và phục hồi sức khỏe, chống suy kiệt cho các người bệnh ung thư.

- Liều dùng Glutathione để hỗ trợ chức năng gan (đường uống)

Bởi vì Glutathione có công dụng trong hỗ trợphục hồi chức năng gan nên bạn có thể bổ sung khoảng 1000mg Glutathione mỗi ngày để các tế bào gan được bảo vệ và tránh tổn thương do các gốc tự do peroxy trong viêm gan do nhiễm độc.

Trong trường hợp bạn bị mắc bệnh viêm gan siêu vi thì bạn nên uống khoảng 500mg mỗi ngày cho tới khi hồi phục. Người bệnh bị xơ gan hoặc suy gan nên uống 500-1000mg/ngày để hỗ trợ giúp gan thải độc.

Cần biết rằng, Glutathione mang lại rất nhiều lời ích cho sức khỏe và sắc đẹp của con người, tuy vậy người dùng cần phải chú trọng trong việc lựa chọn Glutathione về nguồn gốc, liều lượng sử dụng để đạt được hiệu quả.

: Những điều cần biết về Glutathione – Thành phần quan trọng cho cơ thể và sắc đẹp
02499999365