Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7

22 thói quen giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

Bất kể phiên bản hạnh phúc thực sự của bạn là gì, sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, hài lòng hơn là điều nằm trong tầm tay. Một vài điều chỉnh cho thói quen thường xuyên của bạn như ngủ nhiều hơn và tập thể dục có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Thói quen quan trọng. Nếu bạn đã từng cố gắng phá vỡ một thói quen xấu, bạn sẽ biết quá rõ chúng ăn sâu như thế nào.

Vâng, những thói quen tốt cũng đã ăn sâu. Tại sao không làm việc để biến những thói quen tích cực thành một phần trong thói quen của bạn?

Dưới đây là một số thói quen hàng ngày, hàng tháng và hàng năm để giúp bắt đầu nhiệm vụ của bạn. Chỉ cần nhớ rằng phiên bản hạnh phúc của mỗi người có một chút khác biệt, và con đường của họ để đạt được nó cũng vậy.

Nếu một số thói quen này tạo thêm căng thẳng hoặc không phù hợp với lối sống của bạn, hãy từ bỏ chúng. Với một chút thời gian và thực hành, bạn sẽ tìm ra những gì làm và không làm việc cho bạn.

Thói quen hàng ngày

Những thói quen hàng ngày sau đây có thể giúp bạn đạt được nhiều hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

1.Nụ cười

Bạn có xu hướng mỉm cười khi bạn hạnh phúc. Nhưng nó thực sự là một con đường hai chiều.

Chúng ta mỉm cười vì chúng ta hạnh phúc, và mỉm cười khiến não giải phóng dopamine, khiến chúng ta hạnh phúc hơn.

Mặc dù không hoàn toàn dễ hiểu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mối liên hệ giữa nụ cười và hạnh phúc có thể được quy cho "giả thuyết phản hồi khuôn mặt", trong đó nét mặt có thể có ảnh hưởng khiêm tốn đến cảm xúc.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải đi xung quanh với một nụ cười giả tạo dán trên khuôn mặt của bạn mọi lúc. Nhưng lần tới khi bạn thấy mình cảm thấy thấp thỏm, hãy nở một nụ cười và xem điều gì sẽ xảy ra. Hoặc thử bắt đầu mỗi buổi sáng bằng cách mỉm cười với chính mình trong gương.

2.Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ dành cho cơ thể của bạn. Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm căng thẳng, cảm giác lo lắng và các triệu chứng trầm cảm đồng thời thúc đẩy lòng tự trọng và hạnh phúc.

Ngay cả một lượng nhỏ hoạt động thể chất cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Bạn không cần phải tập luyện cho một cuộc thi ba môn phối hợp hoặc leo lên một vách đá - trừ khi đó là điều khiến bạn hạnh phúc, tất nhiên.

Bí quyết là đừng quá sức. Nếu bạn đột nhiên ném mình vào một thói quen vất vả, bạn có thể sẽ thất vọng (và đau đớn).

Hãy xem xét những người bắt đầu bài tập này:

 • Đi dạo quanh khu phố mỗi tối sau bữa tối.
 • Đăng ký lớp học dành cho người mới bắt đầu về yoga hoặc thái cực quyền.
 • Bắt đầu ngày mới với 5 phút giãn cơ.

Nhắc nhở bản thân về bất kỳ hoạt động vui chơi nào bạn từng thích nhưng đã bị gạt sang một bên. Hoặc bạn có thể cân nhắc bắt đầu các hoạt động mà bạn luôn muốn thử, chẳng hạn như chơi gôn, bowling hoặc khiêu vũ.

3.Ngủ nhiều

Hầu hết người lớn cần ít nhất 7 giờ ngủ mỗi đêm. Nếu bạn thấy mình đang chiến đấu với sự thôi thúc ngủ trưa trong ngày hoặc nói chung là cảm thấy như bạn đang ở trong sương mù, cơ thể bạn có thể nói với bạn rằng nó cần nghỉ ngơi nhiều hơn.

Cho dù xã hội hiện đại của chúng ta hướng chúng ta đến việc ngủ ít hơn đến mức nào, chúng ta biết rằng ngủ đủ giấc là rất quan trọng đối với sức khỏe tốt, chức năng não và hạnh phúc tình cảm. Ngủ đủ giấc cũng làm giảm nguy cơ phát triển triển một số bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, trầm cảm và tiểu đường.

Dưới đây là một vài mẹo để giúp bạn xây dựng thói quen ngủ tốt hơn:

 • Viết ra số giờ bạn ngủ mỗi đêm và bạn cảm thấy nghỉ ngơi như thế nào. Sau một tuần, bạn nên có một ý tưởng tốt hơn về cách bạn đang làm. Bạn cũng có thể thử sử dụng một ứng dụng để theo dõi giấc ngủ của mình.
 • Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, kể cả vào cuối tuần.
 • Dành một giờ trước khi đi ngủ là thời gian yên tĩnh. Tắm, đọc sách hoặc làm điều gì đó thư giãn. Tránh ăn uống nhiều.
 • Giữ cho phòng ngủ của bạn tối, mát mẻ và yên tĩnh.
 • Đầu tư vào một số bộ đồ giường tốt.
 • Nếu bạn phải ngủ trưa, hãy thử giới hạn nó trong 20 phút.

Nếu bạn liên tục gặp vấn đề về giấc ngủ, hãy cân nhắc nói chuyện với bác sĩ. Bạn có thể bị rối loạn giấc ngủ cần điều trị.

4.Ăn uống với tâm trạng của bạn

Bạn có thể đã biết rằng lựa chọn thực phẩm của bạn có ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất tổng thể của bạn. Nhưng một số loại thực phẩm cũng có thể ảnh hưởng đến trạng thái tâm trí của bạn

Chẳng hạn:

 • Carbohydrate giải phóng serotonin, một loại hormone "cảm thấy tốt". Chỉ cần giữ carbs đơn giản - thực phẩm giàu đường và tinh bột - ở mức tối thiểu vì sự gia tăng năng lượng đó ngắn và bạn sẽ sụp đổ. Chẳng hạn như rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt, có thể giúp bạn tránh được sự cố trong khi vẫn cung cấp serotonin.
 • Thịt nạc, thịt gia cầm, các loại đậu và sữa có hàm lượng protein cao. Thực phẩm giàu protein giải phóng dopamine và norepinephrine, giúp tăng cường năng lượng và sự tập trung.
 • Axit béo omega-3, chẳng hạn như những axit được tìm thấy trong cá béo, đã được tìm thấy có tác dụng chống viêm  mở rộng đến sức khỏe não bộ tổng thể của bạn. Nếu bạn không ăn cá, bạn có thể cân nhắc nói chuyện với bác sĩ về việc bổ sung có thể.
 • Thực phẩm chế biến sẵn hoặc chiên giòn có xu hướng khiến bạn cảm thấy chán nản và do đó sẽ bỏ bữa.

Nếu bạn muốn ăn với tâm trạng của bạn , hãy xem xét bắt đầu với việc lựa chọn một loại thực phẩm cho tâm trạng của bạn mỗi ngày.

Ví dụ, trao đổi một chiếc bánh ngọt lớn, ngọt ngào cho một ít sữa chua Hy Lạp với trái cây. Bạn vẫn sẽ thỏa mãn chiếc răng ngọt ngào của mình, và protein sẽ giúp bạn tránh được sự cố năng lượng vào giữa buổi sáng. Cân nhắc thêm vào một trao đổi thực phẩm mới mỗi tuần.

5.Luôn có lòng biết ơn

Đơn giản chỉ cần biết ơn có thể mang lại cho tâm trạng của bạn một sự thúc đẩy lớn, trong số các lợi ích khác. Ví dụ, một nghiên cứu gồm 2 phần cho thấy thực hành lòng biết ơn có thể có tác động đáng kể đến cảm giác hy vọng và hạnh phúc.

Bạn có thể thử bắt đầu mỗi ngày bằng cách thừa nhận một điều bạn biết ơn. Bạn có thể làm điều này trong khi bạn đang đánh răng hoặc chỉ chờ báo thức đã báo lại.

Khi bạn đi về ngày của bạn, hãy xem xét để mắt đến những điều dễ chịu trong cuộc sống của bạn. Chúng có thể là những điều lớn lao, chẳng hạn như biết rằng ai đó yêu bạn hoặc nhận được sự thăng tiến xứng đáng.

Nhưng chúng cũng có thể là những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như một đồng nghiệp mời bạn một tách cà phê hoặc người hàng xóm vẫy tay chào bạn. Có lẽ nó thậm chí có thể chỉ là sự ấm áp của mặt trời trên da của bạn.

Với một chút thực hành, bạn thậm chí có thể nhận thức rõ hơn về tất cả những điều tích cực xung quanh bạn.

6.Khen ngợi

Nghiên cứu cho thấy rằng thực hiện các hành động tử tế cũng có thể giúp thúc đẩy sức khỏe tổng thể của bạn.

Đưa ra một lời khen chân thành là một cách nhanh chóng, dễ dàng để làm tươi sáng một ngày của ai đó trong khi thúc đẩy hạnh phúc của chính bạn.

Bắt gặp ánh mắt của người đó và nói điều đó với một nụ cười để họ biết bạn có ý đó. Bạn có thể ngạc nhiên bởi nó làm cho bạn cảm thấy tốt như thế nào.

Nếu bạn muốn dành cho ai đó một lời khen về ngoại hình của họ, hãy đảm bảo làm điều đó một cách tôn trọng.

7.Hít thở sâu

Bạn căng thẳng, vai bạn căng và bạn cảm thấy như thể bạn có thể "mất nó". Tất cả chúng ta đều biết cảm giác đó.

Bản năng có thể bảo bạn hít một hơi dài, sâu để bình tĩnh lại.

Hóa ra, bản năng đó là một bản năng tốt. Nghiên cứu hỗ trợ thực tế rằng thở chậm và các bài tập thở sâu có thể giúp giảm căng thẳng.

Lần tới khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc đang ở cuối trí thông minh của mình, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Nhắm mắt lại.Cố gắng hình dung một kỷ niệm hạnh phúc hoặc một nơi đẹp.
 2. Hít một hơi chậm, sâu bằng mũi.
 3. Từ từ thở ra bằng miệng hoặc mũi.
 4. Lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy mình bình tĩnh lại.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hít thở chậm, có chủ ý, hãy thử đếm đến 5 trong đầu với mỗi lần hít vào và thở ra.

8.Viết nhật ký

Nhật ký là một cách tốt để sắp xếp suy nghĩ của bạn, phân tích cảm xúc của bạn và lập kế hoạch. Và bạn không cần phải là một thiên tài văn học hoặc viết nhiều tập để được hưởng lợi.

Nó có thể đơn giản như ghi lại một vài suy nghĩ trước khi bạn đi ngủ. Nếu viết một số điều nhất định khiến bạn lo lắng, bạn luôn có thể cắt nhỏ nó khi bạn hoàn thành. Đó là quá trình được tính.

Không chắc chắn phải làm gì với tất cả những cảm xúc kết thúc trên trang? Hướng dẫn của chúng tôi để tổ chức cảm xúc của bạn có thể hữu ích.

9.Đối mặt với căng thẳng trực diện

Cuộc sống đầy rẫy những yếu tố gây căng thẳng, và không thể tránh được tất cả chúng.

Không cần. Căng thẳng không phải lúc nào cũng có hại, và chúng ta thậm chí có thể thay đổi thái độ của mình về căng thẳng. Đôi khi, có một mặt trái của căng thẳng.

Đối với những yếu tố gây căng thẳng mà bạn không thể tránh khỏi, hãy nhắc nhở bản thân rằng mọi người đều có căng thẳng - không có lý do gì để nghĩ rằng tất cả là do bạn. Và rất có thể, bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ.

Thay vì để bản thân bị choáng ngợp, hãy cố gắng giải quyết trực tiếp tác nhân gây căng thẳng. Điều này có thể có nghĩa là bắt đầu một cuộc trò chuyện không thoải mái hoặc làm thêm một số công việc, nhưng bạn càng sớm đối mặt với nó, hố trong dạ dày của bạn càng sớm có thể bắt đầu co lại.

10.Tránh so sánh bản thân với người khác

Cho dù nó xảy ra trên phương tiện truyền thông xã hội, tại nơi làm việc hoặc thậm chí tại một lớp học yoga, thật dễ dàng để rơi vào một nơi mà bạn đang so sánh bản thân với người khác. Kết quả? Bạn có thể gặp phải sự bất mãn nhiều hơn, lòng tự trọng thấp hơn và thậm chí trầm cảm và lo lắng.

Có thể cần thực hành để ngừng so sánh bản thân với người khác nhưng nó đáng giá vì lợi ích của việc có được sự bình an và hạnh phúc nội tâm của bạn.

Bạn có thể bắt đầu với một số mẹo khác trong danh sách này có thể giúp thu hút sự chú ý của bạn vào bên trong chính mình, chẳng hạn như hít thở sâu và viết nhật ký. Bạn cũng có thể cân nhắc nói chuyện với một nhà trị liệu để có quan điểm.

Thói quen hàng tuần

Những lời khuyên sau đây bao gồm các thói quen hàng tuần có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

11.Dọn dẹp

Dọn dẹp nghe có vẻ như là một dự án lớn, nhưng chỉ dành 20 phút mỗi tuần có thể có tác động lớn.

Bạn có thể làm gì trong 20 phút? Rất nhiều.

Đặt hẹn giờ trên điện thoại của bạn và dành 15 phút để dọn dẹp một khu vực cụ thể của một phòng - ví dụ, tủ quần áo của bạn hoặc ngăn kéo rác ngoài tầm kiểm soát. Đặt mọi thứ vào vị trí của nó và ném hoặc cho đi bất kỳ sự lộn xộn thêm nào không còn phục vụ bạn nữa.

Giữ một hộp được chỉ định cho quà tặng để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút (và tránh tạo thêm lộn xộn).

Sử dụng 5 phút còn lại để đi bộ nhanh qua không gian sống của bạn, cất đi bất cứ vật dụng đi lạc nào trên đường đi của bạn.

Bạn có thể thực hiện thủ thuật này mỗi tuần một lần, mỗi ngày một lần hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy như không gian của mình đang vượt khỏi tầm kiểm soát.

12.Gặp gỡ bạn bè

Con người phần lớn được coi là những sinh vật xã hội, và trong khi nghiên cứu được trộn lẫn về cách chính xác xã hội hóa tác động đến hạnh phúc, sự đồng thuận là có các mối quan hệ xã hội có thể khiến chúng ta hạnh phúc.

Bạn nhớ ai? Hãy liên hệ với họ. Hẹn hò để gặp nhau hoặc đơn giản là có một cuộc trò chuyện điện thoại dài.

Ở tuổi trưởng thành, bạn có thể cảm thấy gần như không thể kết bạn mới. Nhưng vấn đề không phải là bạn có bao nhiêu bạn bè. Đó là về việc có những mối quan hệ có ý nghĩa - ngay cả khi nó chỉ với một hoặc hai người.

Hãy thử tham gia vào một nhóm tình nguyện địa phương hoặc tham gia một lớp học. Cả hai đều có thể giúp kết nối bạn với những người cùng chí hướng trong khu vực của bạn. Và có khả năng họ cũng đang tìm kiếm bạn bè.

Tình bạn không nhất thiết phải giới hạn ở những người khác. Thú cưng có thể mang lại lợi ích tương tự, theo nhiều nghiên cứu.

Yêu động vật nhưng không thể có thú cưng? Cân nhắc tình nguyện tại một nơi trú ẩn động vật địa phương để kết bạn với một số người bạn mới - cả người và động vật.

13.Lên kế hoạch cho tuần của bạn

Cảm thấy như bạn đang vung vẩy? Hãy thử ngồi xuống vào cuối mỗi tuần và lập một danh sách cơ bản cho tuần tiếp theo.

Ngay cả khi bạn không tuân thủ kế hoạch, việc chặn thời gian nơi bạn có thể giặt giũ, đi mua sắm tạp hóa hoặc giải quyết các dự án tại nơi làm việc có thể giúp bạn tĩnh tâm.

Bạn có thể nhận được một kế hoạch hoặc ứng dụng ưa thích, nhưng ngay cả một ghi chú dán trên máy tính hoặc mảnh giấy nháp trong túi của bạn cũng có thể thực hiện công việc.

14.Bỏ điện thoại của bạn

Có nhiều bằng chứng ủng hộ thực tế rằng việc sử dụng điện thoại quá mức có thể dẫn đến những thay đổi trong não và ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, với một đánh giá thậm chí còn tiết lộ những thay đổi nhận thức và cảm xúc nghiêm trọng hơn ở thanh thiếu niên và thanh niên.

Tắt tất cả các thiết bị điện tử và cất những tai nghe đó đi ít nhất 1 giờ mỗi tuần một lần. Họ sẽ vẫn ở đó cho bạn sau này nếu bạn muốn họ.

Nếu bạn không rút phích cắm trong một thời gian, bạn có thể ngạc nhiên về sự khác biệt mà nó tạo ra. Hãy để tâm trí của bạn lang thang tự do cho một sự thay đổi. Đọc. Thiền. Đi dạo và chú ý đến môi trường xung quanh. Hãy hòa đồng. Hoặc ở một mình. Chỉ là.

Nghe có vẻ quá khó khăn? Hãy thử rút phích cắm trong một khoảng thời gian ngắn hơn vài lần một tuần.

15.Hòa mình vào thiên nhiên

Dành 30 phút hoặc hơn một tuần trong không gian xanh có thể giúp giảm huyết áp và cơ hội phát triển trầm cảm, theo một nghiên cứu.

Không gian xanh của bạn có thể là bất cứ thứ gì như công viên khu phố, sân sau của riêng bạn hoặc một khu vườn trên sân thượng - bất cứ nơi nào bạn có thể đánh giá cao và tận hưởng thiên nhiên và không khí trong lành.

Tốt hơn nữa, thêm một số bài tập ngoài trời vào hỗn hợp để có thêm lợi ích. Nghiên cứu tương tự đã nói ở trên cho thấy những người dành thời gian trong không gian xanh cũng có nhiều khả năng tập thể dục thường xuyên hơn và lâu hơn mỗi lần.

16.Khám phá thiền định

Có nhiều phương pháp thiền để khám phá. Chúng có thể liên quan đến chuyển động, tập trung, tâm linh hoặc kết hợp cả ba.

Thiền không cần phải phức tạp. Nó có thể đơn giản như ngồi yên lặng với những suy nghĩ của riêng bạn trong 5 phút. Ngay cả các bài tập thở sâu được đề cập trước đó cũng có thể phục vụ như một hình thức thiền định.

17.Xem xét trị liệu

Chúng ta chắc chắn hạnh phúc hơn khi học cách đối phó với những trở ngại. Khi bạn phải đối mặt với một vấn đề, hãy nghĩ về những gì đã giúp bạn vượt qua điều gì đó tương tự trong quá khứ. Nó sẽ hoạt động ở đây? Bạn có thể thử những gì khác?

Nếu bạn cảm thấy như bạn đang va vào một bức tường gạch, hãy cân nhắc nói chuyện với một chuyên gia sức khỏe tâm thần như một nhà trị liệu hàng tuần. Bạn không cần phải có tình trạng sức khỏe tâm thần được chẩn đoán hoặc khủng hoảng quá mức để tìm kiếm liệu pháp.

Các chuyên gia sức khỏe tâm thần được đào tạo để giúp mọi người cải thiện kỹ năng đối phó. Thêm vào đó, không có nghĩa vụ phải tiếp tục khi bạn bắt đầu.

Thậm chí chỉ cần một vài phiên có thể giúp bạn thêm một số tính năng mới vào hộp công cụ cảm xúc của bạn.

Lo lắng về chi phí? Có thể đủ khả năng trị liệu với bất kì ngân sách nào.

Thói quen hàng tháng

Bạn có thể muốn thử những thói quen hàng tháng này để cải thiện hạnh phúc của mình.

18.Cho đi

Nếu bạn thấy rằng đưa ra những lời khen ngợi hàng ngày cung cấp một sự thúc đẩy cần thiết cho tâm trạng của bạn, hãy xem xét thực hiện một thói quen hàng tháng để cho đi trên quy mô lớn hơn.

Có thể đó là giúp đỡ tại một ngân hàng thực phẩm vào cuối tuần thứ ba mỗi tháng hoặc đề nghị trông con của bạn bè bạn một đêm mỗi tháng.

19.Đưa mình ra ngoài

Không có ai để đi chơi cùng? Chà, quy tắc nào nói rằng bạn không thể ra ngoài một mình?

Cân nhắc đến nhà hàng yêu thích của bạn, xem phim hoặc thực hiện chuyến đi mà bạn luôn mơ ước.

Ngay cả khi bạn là một người quen biết rộng, dành thời gian đi chơi một mình thể giúp bạn kết nối lại với các hoạt động thực sự khiến bạn hạnh phúc.

Thói quen hàng năm

Hãy thử làm theo thói quen mỗi năm một lần hoặc nhiều hơn để suy ngẫm và lên kế hoạch cho hạnh phúc

20.Dành thời gian để suy ngẫm

Mặc dù bắt đầu năm mới là thời điểm tốt để dừng lại và kiểm kê cuộc sống của bạn, bạn có thể thiết lập thói quen hàng năm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Hãy thử dành một chút thời gian để bắt kịp bản thân theo cách bạn làm với một người bạn cũ:

 • Bạn có khoẻ không?
 • Bạn đã như thế nào?
 • Bạn có hạnh phúc hơn một năm trước không?

Nhưng hãy cố gắng tránh phán xét bản thân quá khắc nghiệt cho câu trả lời của bạn. Bạn đã làm được một năm nữa, và đó là một lý do để ăn mừng.

Nếu bạn thấy rằng tâm trạng của bạn không được cải thiện nhiều trong năm qua, hãy cân nhắc nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần. Bạn có thể đang đối phó với trầm cảm hoặc thậm chí là một tình trạng thể chất tiềm ẩn ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

21.Chăm sóc cơ thể của bạn

Bạn có thể đã nghe điều này trước đây, bao gồm nhiều lần trong bài viết này. Sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn gắn bó chặt chẽ với nhau.

Khi bạn xây dựng thói quen để cải thiện hạnh phúc của mình, điều quan trọng là phải theo dõi các cuộc hẹn thường xuyên để giúp chăm sóc cơ thể, chẳng hạn như:

 • Gặp bác sĩ chăm sóc chính để khám sức khỏe hàng năm
 • Thảo luận và giải quyết bất kỳ tình trạng sức khỏe mãn tính nào với chuyên gia chăm sóc sức khỏe và gặp các chuyên gia được đề nghị nếu cần
 • Gặp nha sĩ để làm sạch răng miệng và khám răng, và theo dõi theo khuyến cáo
 • Kiểm tra thị lực của bạn
 • 22.Buông bỏ mối hận thù

Điều này thường có thể nói dễ hơn làm. Nhưng hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải làm điều đó cho người khác hoặc người khác có thể giúp bạn cởi mở hơn để bắt đầu quá trình.

Đôi khi,  hoặc buông bỏ mối hận thù là về chăm sóc bản thân hơn là lòng trắc ẩn đối với người khác.

Hãy kiểm tra các mối quan hệ của bạn với người khác. Bạn có đang nuôi dưỡng bất kỳ sự oán giận hoặc ác ý nào đối với ai đó không? Nếu vậy, hãy cân nhắc tiếp cận với họ trong nỗ lực chôn vùi chiếc rìu.

Đây không phải là một sự hòa giải. Bạn có thể chỉ cần kết thúc mối quan hệ và tiếp tục.

Nếu tiếp cận không phải là một lựa chọn, hãy thử thể hiện cảm xúc của bạn trong một lá thư. Bạn thậm chí không cần phải gửi nó cho họ. Chỉ cần đưa cảm xúc của bạn ra khỏi tâm trí và vào thế giới có thể được giải phóng. Bạn thậm chí có thể cắt nhỏ bức thư sau đó nếu bạn muốn.

 

 

: 22 thói quen giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày
02499999365