Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7

Lợi ích của việc bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ

 

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, vận động có thể không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nhưng hãy bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ — cho dù đó là quanh khu phố của bạn hay trên đường đi làm hoặc đi học — có thể mang lại cho cơ thể bạn một số lợi ích về sức khỏe .

Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn có thể muốn bắt đầu một ngày của mình bằng cách thực hiện một số bước đi bộ. Ngoài ra còn có một số mẹo để biến nó thành thói quen hàng ngày của bạn.

1.Tăng cường năng lượng của bạn

Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày. Nếu bạn đi bộ ngoài trời, điều đó đặc biệt đúng.

Các nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành đi bộ 20 phút ngoài trời sẽ có nhiều sức sống và năng lượng hơn những người đi bộ 20 phút trong nhà.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy 10 phút đi bộ cầu thang mang lại nhiều năng lượng hơn một tách cà phê cho 18 phụ nữ cảm thấy thiếu ngủ.

Lần tới khi bạn cần tăng cường năng lượng cho buổi sáng hoặc cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy, bạn có thể thử đi bộ.

2.Cải thiện tâm trạng của bạn

Đi bộ vào buổi sáng cũng có những lợi ích sinh lý.

Đi bộ có thể giúp:

  • cải thiện sự tự tin
  • tăng cường tâm trạng
  • giảm căng thẳng
  • giảm lo lắng
  • giảm mệt mỏi
  • giảm bớt các triệu chứng trầm cảm hoặc giảm nguy cơ trầm cảm

Để có kết quả tốt nhất, hãy thử đi bộ từ 20 đến 30 phút ít nhất 5 ngày một tuần.

3.Hoàn thành hoạt động thể chất trong ngày

Một lợi ích của việc đi bộ vào buổi sáng là bạn sẽ hoàn thành hoạt động thể chất của mình trong ngày — trước khi bất kỳ nghĩa vụ gia đình, công việc hoặc trường học nào khác làm bạn trật bánh.

Hướng dẫn hoạt động thể chất cho người Mỹ khuyến cáo rằng người trưởng thành khỏe mạnh nên hoàn thành ít nhất 150 đến 300 phút tập thể dục cường độ vừa phải mỗi tuần.

Cố gắng hoàn thành 30 phút đi bộ vào 5 buổi sáng một tuần để đáp ứng các yêu cầu này.

4.Nó có thể giúp bạn giảm cân

Đi bộ vào buổi sáng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Đi bộ với tốc độ vừa phải trong 30 phút có thể đốt cháy tới 150 calo . Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và rèn luyện sức mạnh, bạn có thể thấy mình giảm cân.

5.Ngăn ngừa hoặc kiểm soát tình trạng sức khỏe

Đi bộ có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch cũng như ngăn ngừa và giúp bạn kiểm soát các tình trạng sức khỏe khác nhau.

Nghiên cứu cho thấy đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể giảm 19% nguy cơ mắc bệnh tim. Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, đi bộ cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Nó thậm chí có thể giúp tăng tuổi thọ của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư.

6.Tăng cường cơ bắp

Đi bộ có thể giúp tăng cường cơ bắp ở chân của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy đi bộ với tốc độ vừa phải đến nhanh. Cố gắng thay đổi thói quen của bạn và leo cầu thang, đi bộ lên và xuống đồi hoặc đi bộ nghiêng trên máy chạy bộ.

Thêm vào các bài tập tăng cường sức mạnh cho chân như squats và lunges vài lần một tuần để cơ bắp săn chắc hơn.

7.Cải thiện tinh thần minh mẫn

Đi bộ buổi sáng có thể giúp cải thiện tinh thần minh mẫn và khả năng tập trung suốt cả ngày. Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng ở những người lớn tuổi, những người bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ buổi sáng đã cải thiện chức năng nhận thức của họ so với những người vẫn ít vận động.

Đi bộ cũng có thể giúp bạn suy nghĩ sáng tạo hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ mở ra luồng ý tưởng tự do, điều này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn so với việc bạn ngồi một chỗ hoặc ít vận động. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đi bộ ngoài trời.

Lần tới khi bạn có một cuộc họp buổi sáng hoặc phiên động não, hãy đề nghị đồng nghiệp của bạn đi dạo cùng bạn, nếu có thể.

8.Ngủ ngon hơn vào ban đêm

Việc đầu tiên là đi bộ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm sau đó. Nghiên cứu quan sát những người lớn tuổi từ 55 đến 65 đang gặp khó khăn khi ngủ vào ban đêm hoặc đang sống với chứng mất ngủ nhẹ.

Những người tập thể dục vào buổi sáng so với buổi tối có chất lượng giấc ngủ tốt hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định lý do tại sao tập thể dục vào buổi sáng có thể tốt hơn cho giấc ngủ so với tập thể dục vào ban đêm.

9.Đánh bại cái nóng

Một lợi ích của việc đi bộ vào buổi sáng vào mùa hè - hoặc nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm áp quanh năm - là bạn sẽ có thể tập thể dục phù hợp trước khi trời quá nóng.

Hãy chắc chắn uống nhiều nước để giữ nước trước và sau khi tập luyện. Mang theo một chai nước với bạn, nếu cần thiết. Hoặc, lên kế hoạch đi bộ dọc theo con đường có đài phun nước.

10.Đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn trong ngày

Bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn trong suốt cả ngày. Sau khi đi bộ, bạn có thể cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và ít bị mất ngủ hơn.

Khi năng lượng của bạn giảm xuống hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn có nhiều khả năng sẽ tìm đến những món ăn nhẹ thoải mái hoặc thuốc tăng lực. Đi bộ vào buổi sáng có thể truyền cảm hứng cho bạn chọn bữa trưa lành mạnh và đồ ăn nhẹ vào buổi chiều.

Làm cho nó trở thành một phần của thói quen của bạn

  • Chuẩn bị sẵn quần áo để đi dạo vào đêm hôm trước. Để tất và giày thể thao của bạn ở cửa để bạn không phải tìm chúng vào buổi sáng.
  • Cố gắng đặt báo thức sớm hơn 30 phút để bạn có thể đi bộ ít nhất 20 phút vào buổi sáng. Tìm một con đường mòn tự nhiên gần đó hoặc chỉ cần đi bộ quanh khu phố.
  • Tìm một người bạn hoặc đồng nghiệp để đi dạo vào buổi sáng. Trò chuyện và làm việc cùng nhau có thể giúp bạn có động lực.
  • Nếu bạn không có nhiều thời gian vào buổi sáng, hãy cân nhắc biến việc đi bộ thành một phần trong lộ trình đi làm của bạn. Nếu bạn không thể đi bộ đến nơi làm việc, hãy cố gắng xuống xe buýt sớm một hoặc hai trạm để đi bộ. Hoặc đỗ xe xa văn phòng hơn để bạn có thể đi bộ từ ô tô của mình.

Bạn nên đi bộ trước hay sau khi ăn sáng?

Nếu bạn đi bộ vào buổi sáng, bạn có thể tự hỏi liệu đi bộ trước hay sau bữa sáng có quan trọng không và liệu nó có giúp ích gì nếu bạn có mục tiêu giảm cân hay không. Nghiên cứu hỗn hợp về việc bỏ bữa sáng có làm tăng quá trình trao đổi chất hay giúp bạn giảm cân nhanh hơn hay không.

Một số nghiên cứu cho thấy tập thể dục lúc đói (trước bữa sáng) giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn. Nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn.

Trong khi đó, nó phụ thuộc vào cơ thể của bạn. Nếu bạn cảm thấy ổn, hãy đi dạo trước khi ăn hoặc nếu dạ dày của bạn dễ chịu hơn nếu bạn không ăn, điều đó không sao cả. Hoặc, bạn có thể thấy rằng mình cảm thấy dễ chịu hơn khi ăn một bữa ăn nhẹ nhỏ như chuối hoặc sinh tố trái cây trước khi ra ngoài đi dạo.

Dù bằng cách nào, sau khi tập thể dục, hãy đảm bảo bạn ăn sáng lành mạnh và uống nhiều nước.

 

 

: Lợi ích của việc bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ
02499999365