Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7

Muốn trắng da, liều dùng Glutathione như thế nào?

Glutathione là một trong những thành phần tự nhiên bên trong cơ thể con người, tham gia vào các quá trình trao đổi quan trọng. Bên cạnh khả năng sản xuất tự nhiên bởi cơ thể mà Glutathione còn có thể vào cơ thể bằng cách sử dụng viên uống trắng da hoặc tiêm qua tĩnh mạch. Với vai trò quan trọng như vậy, mỗi ngày nên uống bao nhiêu Glutathione? Liều lượng dùng Glutathione như thế nào là hợp lý? 

Glutathione là gì

Glutathione được biết đến là một loại dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể con người. Nó được sản xuất một cách tự nhiên bởi gan và là sự kết hợp của 3 amin: Cysteine, Glutamic và Glycine.

Cơ chế hoạt động của Glutathione

Glutathione tham gia vào nhiều quá trình trong cơ thể con người, từ việc xây dựng, sửa chữa, tái tạo mô tế bào cho đến tạo ra các dưỡng chất hỗ trợ cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch. 

Mỗi tế bào muốn khỏe mạnh và phát triển tốt cần phải có Glutathione. Vì nó là một chất oxy hóa mạnh, nó giúp lấy đi các gốc tự do, kim loại nặng và các chất độc hại tích tụ từ môi trường qua da mỗi ngày và đào thải chúng ra ngoài để giữ cho cơ thể luôn sạch và khỏe mạnh.

muon-trang-da-lieu-dung-glutathione-nhu-the-nao

Glutathione có một khả năng rất đặc biệt, cơ thể không những sản sinh tự nhiên ra nó mà còn có thể tái chế nó để duy trì hàm lượng cần thiết bên trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu cơ chế này bị gián đoạn, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng quá tải chất độc hại và phá hỏng mất trạng thái cân bằng vốn có. 

Liều dùng của Glutathione tùy vào mục đích sử dụng

Sau khi đã hiểu được bản chất của Glutathione là gì cũng như cơ chế hoạt động của nó trong cơ thể, chúng ta tiếp tục tìm hiểu xem mỗi ngày nên uống bao nhiêu Glutathione là đủ. 

Liều lượng sử dụng Glutathione phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn đang hướng đến, hỗ trợ làm trắng da và điều trị bệnh sẽ có hàm lượng sử dụng khác nhau. Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng cần được lưu ý đó là độ tuổi, tình trạng sức khỏe và có thể là cơ thể có dị ứng với một số thành phần của thuốc hay không. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng Glutathione qua đường uống cần có thời gian để đạt được hiệu quả tối ưu. Vậy nên, bạn cần kiên trì sử dụng theo đúng liều lượng, liệu trình mà bác sĩ đã chỉ định. 

Liều dùng Glutathione để làm trắng da

Với mục đích làm trắng da, theo một vài nghiên cứu, bạn có thể uống khoảng 1000mg-2000mg Glutathione và sau đó giảm xuống mỗi ngày nên uống 500mg. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bạn không nên uống quá 2000mg Glutathione mỗi ngày, đặc biệt là trong thời gian dài vì nó có thể khiến cho cơ thể của bạn bị đầu độc và gặp các biến chứng nguy hiểm.

muon-trang-da-lieu-dung-glutathione-nhu-the-nao

Liều dùng Glutathione để hỗ trợ điều trị ung thư

Để hỗ trợ cải thiện và thuận tiện cho việc điều trị ung thư, người bệnh có thể bổ sung thêm Glutathione để bảo vệ cơ thể khỏi các tác dụng phụ do quá trình hóa trị liệu gây ra.

  • Uống 500mg-1000mg mỗi ngày để bảo vệ các tế bào thận, tế bào thần kinh khỏi các tác dụng độc hại của hóa trị liệu.
  • Uống 500mg-1000mg mỗi ngày để hỗ trợ phục hồi sức khỏe, tăng năng lượng, chống suy kiệt cho các bệnh nhân ung thư. 

muon-trang-da-lieu-dung-glutathione-nhu-the-nao

Liều dùng Glutathione để hỗ trợ điều trị bệnh gan

Chức năng gan bị suy giảm là do hàm lượng độc tố cao, không được đào thải kịp thời gây ứ đọng và lâu dần sẽ gây ra các tổn thương cho gan. Chính vì vậy, để phục hồi chức năng gan, bạn nên bổ sung khoảng 1000mg Glutathione mỗi ngày để các tế bào gan được bảo vệ và không bị tổn thương do các gốc tự do peroxy.

Tùy vào từng loại bệnh gan, bạn sẽ cần sử dụng liều lượng Glutathione khác nhau để đảm bảo cải thiện tình trạng gan và sức khỏe.

  • Nếu bạn bị viêm gan siêu vi thì bạn nên sử dụng khoảng 500mg Glutathione mỗi ngày.
  • Nếu bạn bị xơ gan hoặc suy gan, bạn nên uống 500-1000mg Glutathione mỗi ngày để giúp thải bỏ độc tố ra ngoài.

Một số bệnh lý khác có thể được hỗ trợ bằng Glutathione như nhồi máu cơ tim, bệnh tiểu đường, bệnh Parkinson,…

Nếu bạn chưa thể xác định được hàm lượng sử dụng qua những thông tin trên đây thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ nhé! 

: Muốn trắng da, liều dùng Glutathione như thế nào?
02499999365