Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7

Bổ sung canxi thế nào để hỗ trợ phòng tránh loãng xương

Cơ thể chúng ta sử dụng canxi nhưng lại không tự tổng hợp được mà phải nhận từ bên ngoài vào. Vì vậy, việc bổ sung canxi là cần thiết cho bất kỳ độ tuổi nào, đặc biệt là bổ sung canxi cho người lớn vì tuổi càng cao, quá trình tiêu hao canxi càng nhiều và phụ nữ mang thai tăng nhu cầu cho cả mẹ và con - Theo chia sẻ từ BSCKII. Phạm Thị Thu Trang – Bệnh viện Đa khoa Bình Dương.

Vậy bổ sung canxi như thế nào là đúng cách và hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Nhu cầu canxi ở từng độ tuổi

99% canxi trong cơ thể người nằm trong xương và răng, 1% còn lại được giữ trong máu để đóng góp vào các quá trình chuyển hóa và trao đổi chất cần thiết. Ở mỗi độ tuổi, nhu cầu canxi của xương và cơ thể cũng khác nhau. Dưới đây là khuyến nghị mức canxi tiêu thụ mỗi ngày cho người trưởng thành:

Bổ sung canxi thế nào để hỗ trợ phòng tránh loãng xương      - Ảnh 1.

Đặc biệt các đối tượng sau đây cần bổ sung thêm canxi:

- Người lớn tuổi và phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, quá trình tiêu xương diễn ra với tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

- Phụ nữ thời kỳ mang thai và cho con bú, cần lượng canxi nhiều hơn để cung cấp đủ nhu cầu cho  cả mẹ và bé , bổ sung đầy đủ canxi sẽ giúp mẹ tránh được các triệu chứng đau lưng, đau nhức cơ, loãng xương… và bé sẽ có điều kiện tốt nhất để phát triển hệ xương, răng.

Bổ sung canxi thế nào để hỗ trợ phòng tránh loãng xương      - Ảnh 2.

II. Vai trò của canxi trong điều trị và phòng ngừa loãng xương

Xương hoạt động như một ngân hàng canxi. Nếu không có đủ canxi trong chế độ ăn uống của bạn để đưa vào máu, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để sử dụng cho các bộ phận khác. Lúc này, mật độ xương sẽ dần dần suy giảm và bạn có thể bị loãng xương, giòn xương. Hậu quả là xương rất dễ gãy vỡ dù cho va chạm nhẹ, thường gặp là gãy xương hông – đây cũng là triệu chứng loãng xương khá điển hình.

Loãng xương diễn ra rất "thầm lặng" nên  bạn cần chủ động phòng ngừa sớm bằng cách đảm bảo cơ thể luôn nhận đủ canxi và vitamin D theo nhu cầu. Lượng canxi từ chế độ ăn chỉ đáp ứng một nửa so với nhu cầu, do đó bổ sung vitamin D và canxi từ chế độ ăn hoặc một số thực phẩm bổ sung phù hợp cũng chính là mấu chốt để đạt được mật độ xương tối ưu.

Trong đó, Obimin Calcium là một trong những sự lựa chọn phù hợp, chỉ cần 1 viên mỗi ngày cung cấp 600mg Canxi nguyên tố cùng Vitamin D3, Magie giúp hỗ trợ bổ sung vitamin D và chất xơ FOS hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi tốt hơn.

: Bổ sung canxi thế nào để hỗ trợ phòng tránh loãng xương
02499999365